Hotline: : 0388886262
Zalo

Tin Tức

nước đá quận

Có bao nhiêu loại nước đá có mặt trên thị trường?

Nước đá được chia thành nhiều loại khác nhau, thế nhưng đa số những người tiêu dùng đều chưa thể phân biệt được các sản phẩm này, dẫn đến nhận nhầm và mua nhầm. Theo thống kê hiện nay trên thị trường nước đá của Việt Nam có tổng cộng 5 loại nước đá, bao gồm: Đá cây, đá viên ống, đá viên elip, đá vẩy và đá bào. Mỗi một loại đá đều có cách sản xuất, hình thức và ng dụng khác nhau. Cho nên để sử dụng đúng mục đích và mang lại kết quả tốt nhất người tiêu dùng nên hiểu hơn về các loại đá viên này.
 

1. Đá cây

Đá cây là loại nước đá được sản xuất theo phương pháp điện phương lạnh, đặt trong các bệ dung dịch muối lạnh có nhiệt độ khoảng -10 độ C, tạo thành các khối đá với nhiều kích thước và khối lượng khác nhau. Khi sản xuất đá cây sẽ cho nước vào trong các khuôn có kích thước nhất định, tùy theo từng yêu cầu sẽ sản xuất độ lớn nhỏ theo đó (trong đó đa phần các loại đá cây thường được làm lạnh với các cân nặng 12,5; 25; 50 kg).
Phương pháp sản xuất nước đá cây khá đơn giản và dễ thực hiện, nhờ vào khối lượng lớn nên việc di chuyển và bảo quản đá cây trong thời gian dài dễ dàng hơn so với các loại đá viên hay nước đá tinh khiết khác, đây được xem là ưu điểm lớn nhất của đá cây. Cho nên việc sử dụng đá cây cho việc bảo quản thực phẩm khi cần giữ lạnh trong thời gian dài cũng được nhiều người dùng lựa chọn, ở một số nơi người tiêu dùng còn sử dụng đá cây trong việc giải khát.
Tuy nhiên, để sản xuất đá cây các doanh nghiệp cần rất chi phí đầu tư và quá trình vận hành lớn nên phải mất thời gian khá dài để có thể sản xuất một lượt sản phẩm. Đặc biệt, quá trình sản xuất và phương pháp khá cũ nên việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm không hề đạt chỉ tiêu, các sản phẩm đá cây sau khi hoàn thành sẽ không đi kèm với chất lượng. Hiện nay, đa phần đá cây chỉ dùng để bảo quản thực phẩm và cung cấp cho các thuyền đánh cá sử dụng.
 

2. Đá viên ống

Đá viên ống được sản xuất bằng phương pháp làm lạnh với máy nén khí gas R22 ng suất lớn, phối hợp với hệ thống lọc nước RO tạo ra các sản phẩm nước đá tinh khiết đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hệ thống lọc nước RO giúp làm sạch nước bẩn, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn và chất cặn lắng trong nước đá sau khi ra thành phẩm. Đá viên ống có kích thước từ 18 – 48 mm, được sử dụng nhiều cho các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống, nhất là vấn đề giải khát như pha kèm với: Cà phê, bia, trà, sinh tố, hay các loại nước giải khát…
Sạch sẽ, tinh khiết và an toàn cho sức khỏe chính là ưu điểm lớn nhất mà hệ thống sản xuất đá viên tinh khiết và hệ thống lọc nước RO mang lại.

 

3. Đá viên elip

Đá viên elip không được sử dụng rộng rãi như đá viên ống mà thường được dùng trong các quán bar cao cấp. Người dùng có thể dễ dàng sản xuất đá viên elip với máy làm đá viên tinh khiết ng suất nhỏ dùng cho cho hộ gia đình. Với hệ thống làm đá đơn giản và đảm bảo an toàn thực phẩm, người dùng có thể có được sản phẩm đá viên elip và sử dụng ngay khi cần.
 

4. Đá vẩy

Đá vẩy là dạng nước đá nhỏ, mịn được dùng trong bảo quản hải sản ng nghiệp, thường cho vào các kho hoặc xe đá đông lạnh để di chuyển hoặc bảo quản thực phẩm dễ dàng. Loại nước đá này không được phổ biến nhiều nên có thể có không ít người chưa nghe đến tên gọi này.
 

5. Đá bào

Đá bào là sản phẩm nước đá tinh khiết được sản xuất với mục đích sử dụng cho ngành ng nghiệp nước giải khát và có thể dễ dàng nhận thấy chúng trên thị trường.
Để đạt được kết quả và mục đích như mong muốn, cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình khi lựa chọn sản phẩm nước đá người tiêu dùng cần thận trọng. Ngoài ra, việc chọn lựa một địa chỉ sản xuất nước đá tinh khiết cũng quan trọng không kém, bởi vì một sản phẩm tốt điều quan trọng nhất chính là chất lượng.
nước đá quận gò vấp,nuoc da quan go vap,NƯỚC ĐÁ QUẬN GÒ VẤP,NUOC DA QUAN GO VAP,Nước đá quận gò vấp,nước đá quận go vap